vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Sau thời gian du học và làm việc ở nước ngoài, nhiều tài năng công nghệ quay về Việt Nam, trở thành nguồn lực quan trọng cho hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nhiều quốc gia đang mong muốn phát triển một Thung lũng Silicon bản địa. Việt Nam cũng không ngoại lệ. “Rất nhiều nhân tài công nghệ Việt đang trở về quê hương, thúc đẩy chuỗi cung ứng điện tử và nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng”, Nikkei Asia cho biết.

Trong hơn hai thập kỷ, Việt Nam đã có nhiều sinh viên ra nước ngoài. Những tài năng trẻ đi khắp thế giới đã tích lũy được những kỹ năng và mạng lưới giá trị trước khi quay về quê hương khi sự nghiệp đã chín muồi. Đây là lúc Việt Nam được đánh giá đến giai đoạn “thu hoạch”.

Việt Nam nằm trong 10 nguồn sinh viên quốc tế hàng đầu tại Mỹ trong hơn một thập kỷ qua. Theo dữ liệu năm 2022 của quốc gia này, Việt Nam xếp thứ 5 về số lượng sinh viên theo học tại đây. Các trường đại học ở Phần Lan hay Hàn Quốc cũng xếp hạng Việt Nam là quốc gia chiếm tỷ lệ lớn nhất về số lượng sinh viên.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.