vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Nhằm kết nối các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên Nền tảng IPPlatform với các vườn ươm, doanh nghiệp, tập đoàn và các nhà đầu tư, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (VIPRI) tổ chức Hội nghị “Kết nối chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng IPPlatform với các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Bắc”.

Việc triển khai Hội nghị này nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

IPPlatform (ipplatform.gov.vn) là Nền tảng dữ liệu và dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp được Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (VIPRI) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (IP VIETNAM), Công ty Cổ phần phát triển công nghệ (MITEC) và các đối tác thiết kế, xây dựng. Hai hoạt động chính của Nền tảng này bao gồm “Nền tảng dữ liệu sở hữu công nghiệp” và “Nền tảng dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp”. “Nền tảng dữ liệu sở hữu công nghiệp (SHCN)” cho phép người dùng tra cứu thông tin về sở hữu công nghiệp của các đối tượng đăng ký và bảo hộ tại Việt Nam hoặc có chỉ định Việt Nam. “Nền tảng dịch vụ SHCN” bao gồm các dịch vụ liên quan khác trên cơ sở khai thác thông tin SHCN. Ngoài ra, Nền tảng còn một số chức năng khác như “Cập nhật thông tin” và “Sàn giao dịch”.

Nền tảng lưu trữ dữ liệu về sở hữu trí tuệ là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp, viện, trường tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm nhằm giải quyết bài toán cho doanh nghiệp, viện, trường của mình, hoặc triển khai các mô hình hợp tác khác, trên cơ sở sử dụng ý tưởng và sản phẩm mới, sáng tạo, riêng có của chủ sở hữu trí tuệ. Việc tiến hành khai thác Nền tảng này theo cách kết nối chủ sở hữu trí tuệ với các đơn vị xúc tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo như doanh nghiệp và nhà đầu tư là chiến lược sáng tạo, bền vững, nhằm thúc đẩy sự phát triển của khởi nghiệp sáng tạo, cũng như tạo điều kiện mở rộng kinh doanh cho các chủ sở hữu trí tuệ.

Thông tin về Hội nghị:

Thời gian: thứ Tư, ngày 03/07/2024
Địa điểm: Hội trường Tầng 9, Tòa nhà Hanoi Tourist, 19 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thành phần tham dự: Doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tài sản trí tuệ; Doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, Danh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp thuộc trường đại học, viện nghiên cứu; Vườn ươm doanh nghiệp, quỹ đầu tư và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.
Chương trình bao gồm:

– Các phiên trình bày Báo cáo về các Hoạt động hỗ trợ sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được thuyết trình bởi Đại diện đến từ Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, cùng các Doanh nghiệp, Tập đoàn, Quỹ đầu tư, và Trường Đại học.

– Các phiên kết nối nhằm tạo điều kiện cho các chủ sở hữu trí tuệ và các Doanh nghiệp, Tập đoàn, Quỹ đầu tư có cơ hội tương tác và trao đổi trực tiếp, qua đó thực hiện bàn luận về quyền sở hữu trí tuệ, nhận dạng tài sản trí tuệ, kêu gọi vốn đầu tư, và thương mại hóa tài sản trí tuệ.

– Ban tổ chức Chương trình cũng tiếp nhận yêu cầu riêng từ phía từng chủ thể và thực hiện tư vấn hoặc kết nối theo nhu cầu của chủ thể.

Quý Cơ quan/Đơn vị/Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia Hội nghị, vui lòng xác nhận tham dự trước ngày 02/07/2024 theo thông tin liên lạc sau:

Phòng Đào tạo

Địa chỉ: Số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024.36321570
Email: [email protected]

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.