vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Sáng ngày 13/4 tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (TTHTDNHN), Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội phối hợp cùng Công ty Seaco tổ chức Hội thảo Tư vấn phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2024 – 2030.

Bà Đặng Thị Hương, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo có bà Đặng Thị Hương, Phó giám đốc Trung tâm HTDNHN, bà Dương Thị Kim Liên, Viện trưởng Viện hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp cùng nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố HN.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Đặng Thị Hương cho biết  về  chức năng, nhiệm vụ và kế hoạc triển khai công tác hỗ trợ DN trên địa bàn Thành phố. “Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, là đơn vị đầu mối triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, theo các chương trình hỗ trợ của Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong năm 2024, Trung tâm đã và đang triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, và Trung tâm đang rất cần  chuyên gia tư vấn là cánh tay nối dài và chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội”

Bà Hương đánh giá cao những chương trình đào tạo, phối hợp giữa Trung tâm với các tổ chức, các đơn vị, tổ chức nhiều sự kiện đào tạo, hội  thảo, đóng góp chung vào công tác hỗ trợ doanh nghiệp  đạt được nhiều thành công.

Tiếp nối phần chia sẻ, bà Dương Thị Kim Liên cảm ơn Trung tâm hỗ trợ DN Hà Nội đã luôn đồng hành và cho biết tầm quan trọng và giá trị công việc của người làm về công tác tư vấn DN cũng như cách DN chủ động, linh hoạt vượt qua những khó khăn, thử thách bên trong và bên ngoài mang đến.

Theo kinh nghiệm hàng chục năm đào tạo và hỗ cho DN, bà Liên cho rằng, bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, khoa học, công nghệ từng ngày được cải tiến, sáng tạo thay thế con người làm việc. Hiện nay đa số các DN nhỏ và vừa trong nước đang yếu và thiếu rất nhiều kỹ năng, về quy trình làm việc và người tư vấn. Chính điều này là thách thức cho người đứng đầu DN song lại là cơ hội cho những người làm tư vấn giải quyết nỗi lo lắng này của DN.

Bà Dương Thị Kim Liên, Viện trưởng Viện hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp trình bày

Bà Liên lấy ví dụ, việc DN có nhu cầu chuyển đổi số thì tư vấn là người cầm tay chỉ việc và phối hợp, liên kết cùng đội ngũ khác để chúng ta tận dụng thế mạnh lợi thế của nhau thì việc tư vấn cho DN sẽ đạt hiệu quả cao.

Nói chung hãy liên tục không ngừng học tập, cập nhật cái mới, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn tận dụng sức mạnh công nghệ, ở đây là AI bởi giúp chúng ta và các DN tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian hàng ngày lên kế hoạch, tuyển nhân sự, làm video hay viết các nội dung mong muốn, bà Liên nói thêm.

Bà Vũ Thị Tuyết Loan, Phó trưởng phòng phụ trách tư vấn hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp chia sẻ về các chính sách hỗ trợ DN

Tại hội thảo, đại diện TTHTDNHN bà Vũ Thị Tuyết Loan, Phó trưởng phòng phụ trách tư vấn hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp chia sẻ về tư vấn viên và các chính sách hỗ trợ DN như về mảng đào tạo, truyền thông, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ tư vấn DN thông qua mạng lưới tư vấn viên, trong đó có nhiều nội dung hỗ trợ đáng chú ý như tài chính, sản xuất, bán hàng, thị trường… với mức hỗ trợ từ 50-200 triệu/ hợp đồng.  Về lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, hỗ trợ đào tạo các mentor, tham gia các khoá huấn luyện tập trung ngắn hạn ở các tổ chức uy tín nước ngoài và ngân sách nhà nước hỗ trợ là 50%.

Kết thúc hội thảo là phần hỏi đáp và thảo luận mở giữa khách mời và các chuyên gia.

Toàn cảnh hội thảo

Mạnh Cường

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.