vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Với môi trường thân thiện với doanh nghiệp và nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ, Singapore là một trung tâm hấp dẫn đối với các doanh nghiệp và khởi nghiệp quốc tế. Là ngôi nhà của khoảng 4.000 công ty khởi nghiệp công nghệ và hơn 220 vườn ươm và tăng tốc doanh nghiệp, hệ sinh thái này cũng có hơn 400 nhà quản lý vốn mạo hiểm và ước tính khoảng 700 văn phòng tư vấn vốn. Singapore được xếp hạng thứ 7 trong Chỉ số Đổi mới Toàn cầu 2022. Là trung tâm tài chính châu Á-Thái Bình Dương, Singapore là trung tâm đổi mới của Fintech. Vào tháng 4 năm 2022, Coda Payments, một nền tảng độc lập để kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số, đã huy động được 690 triệu USD tài trợ. Vào tháng 12 năm 2022, công ty giao dịch tiền điện tử Amber Group đã đóng vòng Series C trị giá 300 triệu USD.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Singapore được xem là một trong 10 hệ sinh thái hàng đầu thế giới

Chính phủ Singapore đã tăng cường chiến lược AI quốc gia kể từ năm 2019 và đang tận dụng AI để chuyển đổi dịch vụ. Deep Tech đã nhận được hơn 1 tỷ USD đầu tư vào năm 2022 và công ty VC iGlobe Partners đang huy động vốn 200 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Deep Tech. EFS-Green cho phép các doanh nghiệp tiếp cận nguồn tài chính xanh và Quan hệ Đối tác Xanh và Kỹ thuật số Pháp-Singapore (DGP) là một phần trong chiến lược lớn hơn của Singapore nhằm xây dựng mạng lưới quan hệ đối tác quốc tế trong các nền kinh tế xanh và kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Vào tháng 6 năm 2022, Meta đã công bố Học viện học tập nhập vai Meta. AWS và IMDA đã ra mắt Trung tâm đổi mới chung ở Đông Nam Á tại Trung tâm đổi mới PIXEL của IMDA. Tại hội nghị Tuần lễ Công nghệ và Đổi mới Singapore vào tháng 10 năm 2022, Enterprise Singapore và Stellar Lifestyle đã triển khai quan hệ đối tác tài trợ chung như một nơi thử nghiệm các giải pháp đổi mới có thể được triển khai trên mạng lưới giao thông công cộng của đất nước.

Nguồn Startup Genomme

Câu Tiễn

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.