vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Indonesia là một trong những nền kinh tế lớn nhất ở Đông Nam Á với một số công ty khởi nghiệp hàng đầu cần được theo dõi trong suốt năm 2024. Hiện có hơn 2.300 công ty khởi nghiệp Indonesia đang gia nhập thị trường tương ứng của họ. Trong con số đó, có 9 công ty khởi nghiệp kỳ lân và 2 công ty khởi nghiệp thập phân. Bạn có thể đã quen thuộc với thuật ngữ khởi nghiệp kỳ lân, nhưng decacorns hiếm hơn nhiều, chỉ có 47 Startup trên thế giới. Decacorn là một công ty có giá trị từ 10 tỷ USD trở lên.

Ngoài ra còn có sự hỗ trợ lớn từ các nhà đầu tư trong nước, với hơn 50 công ty đầu tư mạo hiểm đang hoạt động tại quốc gia viễn đông này. Ngoài ra còn có rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư thiên thần, với hơn 60 vườn ươm và tăng tốc khởi nghiệp ở Indonesia hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng sớm nhất.

Chính phủ Indonesia đã nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp mới và các doanh nhân của mình trở thành những công ty khởi nghiệp hàng đầu. Có nhiều khoản trợ cấp được cung cấp cho các công ty khởi nghiệp ở Indonesia để có được một chân vào cửa. Một trong những chương trình được đưa ra có tên là ‘Chương trình ươm tạo khởi nghiệp’ và được thiết kế để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương. Ngoài ra còn có ‘Tín dụng tài trợ cho doanh nghiệp’, được hỗ trợ bởi các tổ chức phi lợi nhuận và cung cấp cho các công ty khởi nghiệp các khoản tài trợ để trợ giúp trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Indonesia có 5 thành phố lọt top 1000 và là một trong những quốc gia tốt nhất Đông Nam Á
để khởi nghiệp, trong khi Việt Nam có 2 thành phố.
Câu Tiễn

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.