vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, Trung tâm Phát triển Dịch vụ và Khai thác hạ tầng khoa học và công nghệ (viết tắt là Trung tâm CSID) và Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng khu vực 3 (QUATEST 3) phối hợp tổ chức hội thảo “Net Zero – Cơ hội và thách thức cho các địa phương, doanh nghiệp chuyển đổi xanh, phát triển bền vững” và ra mắt Trung tâm Phát triển Dịch vụ và Khai thác hạ tầng khoa học và công nghệ (CSID).

Lãnh đạo Bộ KHCN cùng đại diện các ban, ngành chúc mừng ra mắt Trung tâm Phát triển Dịch vụ và Khai thác hạ tầng khoa học và công nghệ (CSID)

Tham dự sự kiện có đại diện đơn vị các Bộ, ban, ngành Trung Ương tại TP.HCM; các Sở KH&CN các tỉnh thành phía Nam; các Trung tâm Ứng dụng KH&CN phía Nam; các doanh nghiệp KH&CN; Doanh nghiệp chịu tác động môi trường; các Viện trường, Hiệp hội phía Nam, và các tổ chức cá nhân quan tâm.

Hội thảo giới thiệu các tiến trình, chính sách và các giải pháp nhằm giảm phát thải khí carbon; Biến đổi khí hậu và vai trò của KH&CN; Chia sẻ kinh nghiệm từ nhà đầu tư tiên phong trong ngành năng lượng tái tạo; Hành trình đi tìm dấu chân xanh, kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp phát triển bền vững… Đặc biệt, sự kiện thu hút hơn 50 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu nhiều sản phẩm “Xanh” ứng dụng KH&CN tiên tiến… nhằm đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp thực hiện cam kết Net Zero vào năm 2050.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chánh văn phòng Bộ KHCN phát biểu tại sự kiện

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức làm lễ ra mắt Trung tâm CSID theo quyết định thành lập số 293/QĐ-BKHCN do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành ngày 01 tháng 03 năm 2024.

CSID là tổ chức KH&CN công lập trực thuộc Văn Phòng Bộ – Bộ Khoa học và Công nghệ với sứ mệnh và mục tiêu triển khai các hoạt động nghiên cứu; ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ; hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, đổi mới sáng tạo tại khu vực phía Nam.

Trung tâm CSID còn là đơn vị được giao chủ trì, phối hợp các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp huy động các nguồn lực phát triển KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ. Ngoài ra CSID tổ chức khai thác hạ tầng KH&CN của Bộ tại TP. Hồ Chí Minh cũng như tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cơ chế, chính sách khuyến khích để làm sao đưa nhanh hơn, sâu rộng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và cuộc sống giúp cho sự phát triển được bền vững.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày mai 25/5/2024.

Vnstartup

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.