vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, năm 2023 – 2024 tổ chức họp báo truyền thông phát động về cuộc thi. Ông Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì.

Nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích, thúc đẩy và tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ĐMST trong cộng đồng nhân dân trên toàn tỉnh, góp phần hưởng ứng và thực hiện các hoạt động phát triển phong trào quốc gia khởi nghiệp của tỉnh; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn tỉnh. Tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn, tôn vinh và hỗ trợ ươm tạo, phát triển các ý tưởng, dự án (DA) khởi nghiệp ĐMST trong tất cả các lĩnh vực; thu hút sự quan tâm, kêu gọi đầu tư, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cho các sản phẩm, DA khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tiềm năng.

Toàn cảnh buổi họp báo

Ngày 13/10/2023, UBND tỉnh đã ra Kế hoạch số 2817/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, năm 2023 – 2024”, ban Tổ chức cuộc thi thông tin tuyên truyền và phát động Cuộc thi với các nội dung cụ thể:

Đối tượng dự thi là: các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm cá nhân (tác giả) có ý tưởng, sản phẩm, dự án KNST, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến được triển khai hoặc đã triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh. Tác giả dự thi là thanh niên, phụ nữ, nông dân, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh hoặc những người yêu mến Cao Bằng, muốn đóng góp, cống hiến, khởi nghiệp tại tỉnh; có thể đăng lý tham dự cuộc thi với một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp ĐMST. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu; đối với nhóm cá nhân không quá 5 thành viên.

Những năm gần đây tỉnh Cao Bằng đã tổ chức nhiều chương trình, sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo đi vào thực tiễn cuộc sống

Lĩnh vực của ý tưởng, dự án dự thi: Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, DA khởi nghiệp, giải pháp ĐMST giúp giải quyết vấn đề của địa phương gắn với phát triển tiềm năng, thế mạnh và khai thác tài nguyên bản địa, các sản phẩm đặc trưng của địa phương; phát triển các nền tảng trực tuyến, thương mại điện tử và mô hình kinh doanh mới, tạo sự đột phá trong tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái KNST và tăng trưởng kinh tế – xã hội cho tỉnh. Khuyến khích các ý tưởng, DA triển khai theo định hướng phát triển của tỉnh, có ứng dụng công nghệ, như: công nghệ mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng và đã có sản phẩm cụ thể.

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi từ khi công bố cuộc thi đến hết ngày 30/6/2024. Địa chỉ nhận hồ sơ dự thi tại Sở KH&CN Cao Bằng. Quy trình đánh giá, xét tặng giải thưởng gồm vòng sơ khảo và vòng chung kết, từ tháng 7 – 8/2024. Lễ công bố, trao giải thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Cao Bằng (Techfest Cao Bằng) năm 2024.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 Giải nhất; 02 Giải nhỉ; 03 Giải 3; 04 Giải khuyến khích.

Sở KH&CN là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, Thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan đồng hành triển khai tổ chức cuộc thi./.

Theo SKHCN CB

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.