vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Ngày 26/1/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC), đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), phối hợp với Siemens tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ để tăng tốc đổi mới sáng tạo và chinh phục thị trường toàn cầu” tại Hà Nội. Hội thảo này nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và tư duy toàn cầu của các doanh nghiệp Việt Nam, dựa trên sự hỗ trợ của Trung tâm và Siemens với các chương trình dành cho các doanh nghiệp có mong muốn đổi mới và tiếp cận thị trường toàn cầu, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các chương trình hỗ trợ, hợp tác của Siemens. Ngoài ra, hội thảo là nơi chia sẻ các xu hướng công nghệ công nghiệp số toàn cầu, tạo tiền đề cho việc kết nối và mở rộng quan hệ hợp tác.

Hội thảo có sự hiện diện của Ông Bob Jones Phó Chủ Tịch Điều hành Phụ trách Kinh doanh Toàn cầu của Siemens; ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, cùng đại diện NIC, Siemens và các doanh nghiệp, đối tác thuộc lĩnh vực nhà máy thông minh và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Lễ ký kết hợp tác NIC và SIEMENS

Trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển, chu kỳ phát triển ứng dụng doanh nghiệp hiện đại ngày càng ngắn hơn. Các nhà lãnh đạo công nghệ đang sử dụng các công cụ đổi mới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và đạt được lợi thế cạnh tranh. Việc kết hợp hoặc chuyển giao công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, giúp các tổ chức tạo ra sản phẩm tốt hơn một cách nhanh chóng hơn. Khi nhu cầu của thị trường và khách hàng thay đổi nhanh chóng, các doanh nghiệp phải tận dụng chuyển đổi kỹ thuật số để duy trì tính cạnh tranh và phục vụ khách hàng tốt hơn. Công nghệ tiên tiến với định hướng toàn diện mới mang lại khả năng mở rộng, tính linh hoạt và khả năng tiếp cận, khiến nó trở thành một thành phần quan trọng cho sự tăng trưởng và đổi mới. Các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm các cách để tăng tốc phát triển đồng thời duy trì hoặc cải thiện chất lượng. Bằng cách khai thác sức mạnh của công nghệ, các tổ chức có thể thực hiện những thay đổi đáng kể mang lại lợi nhuận theo cấp số nhân. Điều này đã được làm rõ hơn trong bài phát biểu quan trọng “Công nghệ của Siemens giúp thúc đẩy sự đổi mới” của ông Bob Jones, Phó Chủ tịch Điều hành, Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của Siemens. Ông Jones cho biết: “Thế giới đang thay đổi và những kỳ vọng của khách hàng cũng đang thay đổi. Theo dự đoán của Statista,chi tiêu trên toàn thế giới cho chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt 3,4 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Theo Gartner, 91% doanh nghiệp tham gia vào một số hình thức sáng kiến ​​​​kỹ thuật số và 87% lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao cho rằng số hóa là một ưu tiên. Cần biến phức tạp thành một lợi thế cạnh tranh. Và việc chuyển đổi số thành công bắt nguồn từ chiến lược của công ty”.

Chuyên gia Quốc tế tại sự kiện

Ứng dụng công nghệ là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp đang tìm cách tăng tốc phát triển, đổi mới và chinh phục thị trường toàn cầu. Bằng cách nắm bắt công nghệ và tận dụng những lợi thế của mình, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, cải thiện khả năng cạnh tranh và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Với cách tiếp cận chiến lược và cam kết thay đổi, các tổ chức có thể khai thác sức mạnh của công nghệ để đạt được những kết quả vượt trội trong bối cảnh kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay./.

Nguồn nic.gov.vn

Câu Tiễn

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.