vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Đón xuân Giáp Thìn, hàng nghìn cơ hội cùng Ecotech Techfest Village

Thời gian: 08:30 – 11:30, sáng Chủ nhật, ngày 25/02/2024
? Địa chỉ: Family Gardens Cafe, 438 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM (Phòng B2) 

? Việc phát triển ngành công nghiệp xanh đang đối mặt với nhiều áp lực khi tình trạng biến đổi khí hậu do ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nhiều cùng với sự phát triển lớn mạnh của khoa học công nghệ. “Xanh hóa” ngành công nghiệp hiện đang là một xu hướng toàn cầu. Trong đó, sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam cũng đang hướng tới xanh hóa bền vững. Trong xu hướng “xanh hóa” như hiện nay, ngành dệt may cần phải phát triển theo hướng trở thành ngành công nghiệp xanh. Ngành hướng đến chuyển đổi xanh theo chiến lược: tiếp cận với chuỗi cung ứng xanh, các nguồn tài nguyên phải được sử dụng có hiệu quả và bền vững, qua đó giảm thiểu chi phí sản xuất; bên cạnh đó chi phí cho khai thác tài nguyên (năng lượng, nguyên liệu, hóa chất và nước) và chất thải vào môi trường cũng cần giảm, áp dụng sản xuất sạch; để loại bỏ chất gây quan ngại và phát thải vi sợi, cộng sinh công nghiệp tạo ra nền kinh tế dệt may tuần hoàn; chuyển đổi cách thức thiết kế, bán và sử dụng quần áo, thu gom, tái sản xuất để giảm thải ra tự nhiên, nâng cao khả năng tái chế; chuyển hướng sử dụng nguyên liệu tái tạo.

? Để hiểu rõ hơn về những quá trình này, mời bạn tham gia CAFE D-TECH tháng 02/2024 với câu chuyện về chủ đề: “CÂU CHUYỆN ĐẦU XUÂN VÀ GIẢI PHÁP XANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP DỆT – NHUỘM”
⏰ Thời gian: 08:30 – 11:30, sáng Chủ nhật, ngày 25/02/2024
? Địa chỉ: Family Gardens Cafe, 438 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM (Phòng B2)
? Số lượng tham dự: 30 người


CAFE D-TECH là chuỗi workshop dành riêng cho các anh/chị/bạn kỹ thuật trong ngành Nhuộm – In hoa và Hoàn tất vật liệu dệt tham gia chia sẻ, giao lưu và kết nối. Chương trình được Group KỸ THUẬT NHUỘM – IN HOA VÀ HOÀN TẤT VẬT LIỆU DỆT tổ chức vào sáng Chủ nhật tuần cuối cùng của mỗi tháng. Với CAFE D-TECH, các anh/chị/bạn kỹ thuật đều có không gian tâm sự về các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất của mình để cùng nhau “gỡ rối”, cập nhật các kiến thức trong ngành. Không những vậy, đây còn là không gian kết nối vô cùng hiệu quả giữa kỹ thuật – doanh nghiệp – các công ty cung cấp hóa chất. Mọi sự đóng góp, tài trợ xin vui lòng liên hệ đại diện BTC:
? TS. Phạm Thị Hồng Phượng
? SĐT (Zalo): 090.265.1178
? Email: [email protected]
Đơn vị đồng hành tài trợ sẽ được đưa tin trên cổng thông tin điện tử của Group KỸ THUẬT NHUỘM – IN HOA VÀ HOÀN TẤT VẬT LIỆU DỆT.

Nguồn Làng Ecotech Techfest Quốc gia,

BTV Câu Tiễn

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.