vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Theo khảo sát của Women Tech toàn cầu, vào năm 2023, phụ nữ chỉ nắm giữ khoảng 24% vai trò lãnh đạo công nghệ trong các ngành công nghiệp, một chỉ số quan trọng về những thách thức và sự thay đổi mà bối cảnh công nghệ phải đối mặt ở phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và tạo điều kiện cho Phụ nữ khởi nghiệp

Năm nay không chỉ được đặc trưng bởi sự chuyển đổi lãnh đạo chủ chốt mà còn bởi tác động bất khả tri trong ngành của các công nghệ mới nổi và sự thay đổi động lực của lực lượng lao động. Sự trỗi dậy của AI thế hệ, nổi lên như một bước đột phá công nghệ lớn, xác định lại khả năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, sự tiến bộ nhanh chóng này cũng làm sáng tỏ sự thiếu đại diện của phụ nữ trong phát triển AI, một khoảng trống mà các nhà lãnh đạo toàn cầu như Melinda Gates nhấn mạnh cần phải giải quyết khẩn cấp.

Việt Nam: 242.326 là số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ 2 trong tổng số 811.538 doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc tính đến 31 tháng 12 năm 2020.

Trong số đó doanh nhân nữ công nghệ còn là một hạn chế so với tiềm năng và số lượng trong bối cảnh xã hội hoá công nghệ và tăng trưởng kinh tế dựa trên KH&CN và đổi mới sáng tạo, Phụ nữ khởi nghiệp được đánh giá là một xu thế nổi bật của khởi nghiệp tạo tác động taị Việt Nam.

Tỷ lệ Doanh nghiệp do Nữ làm chủ có tăng nhưng không đáng kể trong 10 năm qua

Mạng lưới WomenTech, cùng với Phụ nữ điều hành trong lĩnh vực công nghệ, đang thu thập tổng hợp một cách tỉ mỉ danh sách 100 lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực công nghệ, những phụ nữ đi đầu trong đổi mới công nghệ và chiến lược doanh nghiệp tại Việt Nam và cũng như sự kết nối khu vực và toàn cầu.

Phát động chương trình Phụ nữ khởi nghiệp 2024

Để ghi nhận và tôn vinh những người phụ nữ mạnh mẽ thúc đẩy công nghệ phát triển, chúng tôi muốn nêu bật một số nhà công nghệ, nhà đổi mới hàng đầu và những phụ nữ có ảnh hưởng đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong ngành công nghệ. Những nhà lãnh đạo xuất sắc này đã tạo tiền lệ cho các thế hệ tương lai bằng khả năng lãnh đạo mẫu mực của họ trong ngành công nghiệp đang phát triển không ngừng này.

Dương Liên – Câu Tiễn

Theo Women Tech Vietnam

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.