vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Cách những nhà hoạt động trở thành Lãnh đạo cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, không những cần công nghệ mà còn phải xây dựng quan hệ

Lãnh đạo cộng đồng là tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng. Trở thành người lãnh đạo trong cộng đồng của bạn có nghĩa là bạn phải tích cực tham gia vào cộng đồng. Điều cần thiết là bạn phải hiểu được nhu cầu và mối quan tâm của các thành viên trong cộng đồng. Thông qua việc tham gia vào các tổ chức và sự kiện cộng đồng, các nhà lãnh đạo có thể thu được những hiểu biết có giá trị và hình thành những kết nối có ý nghĩa với cộng đồng.

Techfest 2016 – Thắp sáng cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Tình nguyện viên cho các tổ chức cộng đồng

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với cộng đồng của bạn là tình nguyện tham gia các tổ chức cộng đồng. Tình nguyện cho các tổ chức cộng đồng mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ những người mới đồng thời cống hiến cho cộng đồng. Nó cũng cho phép bạn tìm hiểu về nhu cầu của cộng đồng và cách bạn có thể giúp giải quyết chúng.

Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia – Techfest 2016
Đào tạo IPP2 – Phần Lan

Tham dự các sự kiện cộng đồng

Tham dự các sự kiện cộng đồng là một cách tuyệt vời để kết nối với những người khác trong cộng đồng của bạn. Kiểm tra lịch sự kiện địa phương để biết các lễ hội, hội chợ sắp tới và các sự kiện khác sẽ diễn ra tại thành phố của bạn. Những sự kiện này là cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về các doanh nghiệp địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm cộng đồng. Các sự kiện cộng đồng mang đến cơ hội duy nhất để tương tác với những người khác trong cộng đồng của bạn và kết nối với những người có cùng sở thích và đam mê.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu
Cộng đồng là một loại khế ước

Tham gia các câu lạc bộ hoặc sáng kiến ​​địa phương

Tham gia các câu lạc bộ hoặc sáng kiến ​​địa phương là một cách tuyệt vời khác để kết nối với cộng đồng của bạn. Hãy tìm các nhóm phù hợp với sở thích của bạn.Những nhóm này thường tổ chức các cuộc họp thường xuyên, đây có thể là cơ hội tuyệt vời để thảo luận các vấn đề cộng đồng, chia sẻ ý tưởng và tạo kết nối mới. Bằng cách tham gia các câu lạc bộ địa phương, bạn có thể làm việc cùng với những người khác để thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong cộng đồng của mình.

Dạy là một cách để học
Thômg điệp rõ ràng, mục tiêu cụ thể
Thay đổi tư duy, duy trì động lực

Hỗ trợ doanh nghiệp địa phương

Hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương là một phần quan trọng của lãnh đạo cộng đồng. Các doanh nghiệp do địa phương sở hữu là xương sống của bất kỳ cộng đồng nào và họ giúp tạo việc làm, kích thích nền kinh tế địa phương và gắn kết mọi người lại với nhau. Khi bạn hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, bạn đang đầu tư vào cộng đồng và giúp cộng đồng phát triển. Hãy nỗ lực mua sắm tại các cửa hàng tại địa phương, tham dự các sự kiện cộng đồng do các doanh nghiệp địa phương tài trợ và quảng bá về các cửa hàng và nhà hàng địa phương yêu thích của bạn.

Những sự hợp tác xuất phát từ những lãnh đạo cộng đồng

Tham dự các cuộc họp cộng đồng

Tham dự các cuộc họp cộng đồng là một phần thiết yếu của sự tham gia của cộng đồng. Những cuộc họp này cung cấp một nền tảng để các thành viên cộng đồng thảo luận về các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Tham dự các cuộc họp cộng đồng cũng có thể giúp bạn cập nhật thông tin về các sự kiện, sáng kiến ​​và sự phát triển ở địa phương. Bằng cách tham dự các cuộc họp cộng đồng, bạn có thể chia sẻ ý tưởng của mình, đưa ra phản hồi và tìm hiểu về mối quan tâm của những người khác trong cộng đồng của bạn.

“Victor Thompson đã chứng minh, các tổ chức lỏng lẻo và giao tiếp tự do hơn lại là những tổ chức có nhiều đổi mới sáng tạo hơn, do đó cộng đồng khởi nghiệp, các “Làng công nghệ” được tổ chức thiết kế theo học thuyết này cũng là một cách để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu.

TH. Đình Trinh, Nguồn  https://www.growth-hackers.net

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.