vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Vừa qua, đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Sunwah Group tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Sunwah Group khởi nghiệp từ ngành chế biến hải sản và đã từng bước phát triển, trở thành nhà xuất – nhập khẩu lớn nhất tại Việt Nam trong những năm đầu hoạt động. Sau đó, tập đoàn này cũng là một trong những công ty nước ngoài đầu tiên lập Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Từ nền tảng này, Sunwah Group đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, dịch vụ tài chính và kinh doanh cà phê.

Đoàn công tác làm việc với Đại diện Sunwah Group

Tại buổi làm việc, phía Sunwah Group đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp và quá trình mở rộng của Sunwah Group, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc đa dạng hóa ngành nghề và đầu tư vào công nghệ để duy trì sự cạnh tranh và phát triển bền vững. Đại diện Trung tâm đổi mới Sáng tạo Sunwah cũng giới thiệu thêm về hoạt động ươm tạo, hỗ trợ và đầu tư khởi nghiệp tại Trung Quốc và Việt Nam trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tham quan cơ sở hạ tầng và các dự án đang triển khai của Sunwah Group tại Thâm Quyến. Hai bên đã thảo luận về khả năng triển khai các dự án hợp tác trong tương lai, đặc biệt là trong việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Ông Dương Hoàng Văn Bản – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Trưởng đoàn công tác, bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc và đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của Sunwah Group.

Đoàn công tác tại trụ sở Sunwah Group

Chuyến thăm tại Sunwah Group mở ra nhiều cơ hội hợp tác góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Vnstartup

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.