vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục Prep có trụ sở tại Việt Nam, chuyên về học ngôn ngữ và luyện thi vừa huy động thành công 7 triệu USD trong vòng tài trợ Series A.
Vòng này do Công ty đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân Northstar Ventures và công ty quản lý tài sản toàn cầu Cercano Management Asia cùng dẫn đầu cấp vốn.
Prep được thành lập năm 2020 bởi hai đồng sáng lập CEO Tú Phạm và CTO Nam Trần. Công ty khởi nghiệp edtech này là một nền tảng luyện thi và học ngôn ngữ trực tuyến nhằm mục đích giúp người học ở mọi lứa tuổi phát huy hết tiềm năng của mình. Prep chuyên cung cấp các kế hoạch học tập được cá nhân hóa, nội dung học tập tương tác cũng như các phòng kiểm tra và nhập vai được hỗ trợ bởi AI.

Hiện Prep đã mở rộng cơ sở người dùng của mình lên hàng trăm nghìn và con số này vẫn đang tăng lên nhanh chóng. Do học phí tương đối thấp, Prep hiện không chỉ phục vụ học sinh ở các đô thị lớn mà còn cả những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các thị trấn, thành phố Cấp 2 và 3. 95% những sinh viên này nhận thấy điểm số được cải thiện chỉ trong vòng hai tháng, một bước quan trọng để họ được nhận vào các trường đại học hoặc đảm bảo được công việc đầu tiên.

Đội ngũ của EdTech

Công ty khởi nghiệp edtech này từng giành được Giải thưởng EdTech Châu Á năm 2023 và Giải thưởng Sáng tạo và Tác động SEI năm 2023 nhờ vào các công nghệ AI độc quyền của riêng họ, bao gồm Phòng Viết ảo và Nói ảo được hỗ trợ bởi AI. Những phòng ảo này cho phép công ty mở rộng quy mô một cách nhanh chóng, đồng thời cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí thấp hơn mức bình thường mà người học phải trả.

Tú Phạm, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Prep chia sẻ, tầm nhìn của Công ty khởi nghiệp edtech là cung cấp cho mỗi người học một giáo viên và cố vấn riêng tận tâm để hỗ trợ họ đạt được mục tiêu học tập. Mặc dù chỉ mới bốn tuổi, Prep đã thu hút được hàng trăm nghìn người dùng, với các công nghệ AI độc quyền như Phòng Viết ảo và Nói ảo được hỗ trợ bởi AI cho phép mở rộng nhanh chóng và cung cấp giáo dục hiệu quả về mặt chi phí.

Melvin Hade, giám đốc điều hành tại Northstar Ventures cho rằng, việc học tiếng Anh đã trở thành cấp thiết trong giáo dục đại học và lực lượng lao động Việt Nam, kết hợp với công nghệ độc quyền trên nền tảng AI mà nhóm Prep đã xây dựng trong nhiều năm qua, đã thuyết phục chúng tôi Prep có đủ những gì cần thiết để phá vỡ quá trình luyện thi kiểm tra ngôn ngữ thị trường tại Việt Nam.

Ziheng Li, phó chủ tịch Saison Capital khẳng định, học ngôn ngữ và luyện thi là một phân khúc thị trường lớn vẫn đang phát triển ở Việt Nam. Tôi từng trải qua những trung tâm của thị trường luyện thi khi tôi học tiếng Anh để đi du học. Thị trường giáo dục trực tuyến không ngừng phát triển và không có dấu hiệu chậm lại. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ một Công ty khởi nghiệp edtech dẫn đầu thị trường như Prep.

Với nguồn vốn mới 7 triệu USD này giúp Prep lên kế hoạch vào việc mở rộng đội ngũ và cải tiến hơn nữa các công cụ học tập và mở rộng sang các sản phẩm ngôn ngữ khác và các quốc gia khác.

Vnstartup

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.