vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

2024 Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đà Nẵng “Mở đường cho cá voi cập bến”

Đó là thông điệp và cũng là mục tiêu của lễ ra quân của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng cho năm mới Giáp Thìn. Trí tưởng tượng quyết định tất cả, mỗi con người từ cơ quan quản lý nhà nước đến những tổ chức trung gian hỗ trợ và những nhà sáng lập đầy quyết tâm và hoài bảo sẽ là động lực to lớn để đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm gọi vốn quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm 2024 với chương trình được mang tên Davas.

Lễ khai xuân “Hoá Rồng” của hệ sinh thái Startup Đà Nẵng

Từ thành phố trực thuộc Trung ương đến thiên đường của Khởi nghiệp sáng tạo

Sau 25 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã vươn lên trở thành đô thị hiện đại, văn minh, là hạt nhân của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Sự bứt phá mạnh mẽ của chất lượng cơ sở hạ tầng là nền tảng, bệ phóng quan trọng. Và bên cạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật, Đà Nẵng chú trọng phát triển hạ tầng cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Nhờ phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng nhiều cây cầu nối 2 bờ sông Hàn, mở rộng đô thị về phía Đông để phát triển du lịch, Đà Nẵng đã có những bước phát triển ngoạn mục. Hàng loạt cây cầu với kiến trúc độc đáo nối liền 2 bờ sông Hàn, đặt dòng sông vào vị trí trung tâm trên bản đồ quy hoạch đô thị và xóa bỏ hình ảnh vùng quê “quận 3” nghèo khó bên sông năm xưa.

Giới chuyên gia đánh giá, Đà Nẵng là thành phố trẻ, năng động với hạ tầng đô thị, tiện ích sống, y tế, giáo dục, giao thông được quy hoạch bài bản và hiện đại để đáp ứng mọi nhu cầu từ sống, làm việc, kinh doanh cho tới giải trí, du lịch của đa dạng cư dân trong đó có cả giới tri thức, người thành đạt, thượng lưu hay người nước ngoài. Bước đi tiếp theo của thành phố rất cần đến những khu đô thị cao cấp, chất lượng cao tại khu vực ven sông Hàn hay tại Nam Hòa Xuân.

Từ mô hình Singapore đến mục tiêu trở thành Trung tâm tài chính khởi nghiệp quốc tế

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành một trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Đến năm 2045, xây dựng Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ và đổi mới sáng tạo hàng đầu châu Á. Và tất nhiên, Thành phố Đổi mới sáng tạo không thể vắng bóng những Founders, Thành phố cần đẩy mạnh Visa khởi nghiệp và rút ngắn các thủ tục về việc làm và các chính sách lưu trú, ưu đãi cho nhân tài quốc tế, có như thế mới tạo ra sự khác biệt trong một thế giới vốn dĩ đã rất khác biệt vì sự bùng nổ của công nghệ.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – Hạt nhân của Hệ sinh thái quốc gia

Startup EM&AI

Lực lượng “Không gì là không thể”

AGOIN

DNES – Ươm mầm tư tưởng lớn

Hợp tác xã số – hoptacxaso.com

Từ bệ phóng là những “tài sản” vô giá với thiên nhiên trác tuyệt và con người hồn hậu, một đô thị từng ngày vươn lên hiện đại với môi trường sống, đầu tư kinh doanh thuận lợi… Như Tạp chí Forbes từng nhận xét: “Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng cho những người quan tâm tới cuộc sống ở nước ngoài”, Đà Nẵng hội tụ nhiều ưu điểm để thu hút người nước ngoài đến làm việc, sinh sống, định cư và đặc biệt là để khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Là Đặc khu đổi mới toàn cầu của giới tinh hoa đang mở ra từ sự chuyển mình không ngừng của thành phố sông Hàn.

Câu Tiễn

3 thoughts on “Đà Nẵng “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.