vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Năm 2023 với 185 Startup đăng ký chương trình khởi nghiệp quốc gia Cambodia Startup Nation

Với 16,8 triệu dân, Campuchia là thị trường khởi đầu cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo phát triển. Hiện nay, Campuchia đang tăng cường số hóa nền kinh tế và bắt tay vào nền công nghiệp 4.0. Trong bối cảnh đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp là chìa khóa ưu tiên của chính phủ đang được giải quyết ở cấp chính sách cao nhất. Campuchia đã được mô tả là có “một bối cảnh khởi nghiệp đầy hứa hẹn” nhờ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp công nghệ (Startup) và sự xuất hiện của nhiều yếu tố, tổ chức hỗ trợ trong hệ sinh thái.

Hội thảo Startup tại xứ sở chùa tháp

Hiện tại Campuchia có khoảng 185 dự án Startup đang được đăng ký ở cấp độ Quốc gia (Startup Nation), tập trung vào bốn lĩnh vực trọng tâm công nghệ môi trường (greentech, hay còn gọi là cleantech), công nghệ nông nghiệp (agritech), công nghệ y tế (healthtech) và công nghệ giáo dục (edtech). Đây cũng là những lĩnh vực này có thể giúp đạt được các mục tiêu xã hội, phát triển và môi trường cũng như các mục tiêu kinh tế của “xứ sở chùa tháp”.

Tổng quan hệ sinh thái khởi nghiệp Campuchia

Tăng cường hợp tác khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam – Campuchia

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác, đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia, trong đó có tổ chức thanh niên hai nước ngày càng được tăng cường, đi vào chiều sâu mang lại lợi ích thiết thực cho thanh niên hai nước nói chung và đội ngũ doanh nhân trẻ nói riêng.

Phó thủ tướng Campuchia Ông Hun Many

Đại diện doanh nhân trẻ và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hai nước bày tỏ mong muốn qua vai trò cầu nối của Hội LHTN Việt Nam và Hội LHTN Campuchia, Hội Doanh nhân trẻ hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh, đem lại các lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp hội viên hai nước.

Hai Nước thúc đẩy hợp tác phát triển doanh nhân và khởi nghiệp

Trong đó, có việc đẩy mạnh giao thương, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp trẻ hai nước; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội; kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển bền vững; thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp giữa doanh nhân trẻ Việt Nam – Campuchia.

Kỷ nguyên Châu Á đòi hỏi sự hợp tác tương trợ nhau ở mọi lĩnh vực trong khu vực, đặc biệt là hợp tác về khởi nghiệp sáng tạo tại ba nước Đông Dương.

TH Câu Tiễn

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.