vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Các tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trao Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” đã khai thác được những góc nhìn tiêu biểu và nhân văn mà thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) mang lại. Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang tham dự và trao Giải thưởng.
Tại Lễ trao giải, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng gửi lời chúc mừng đến các tác giả đoạt giải. Các tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trao giải đã khai thác được những góc nhìn tiêu biểu và nhân văn mà thành tựu KH&CN mang lại. Đặc biệt, đây là những tác phẩm đã chạm đến cảm xúc của người xem với cách kể chuyện bình dị và hình ảnh ấn tượng.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.

“Các tác phẩm đã một lần nữa cho thấy, giờ đây công nghệ không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà còn gắn kết con người đến gần với nhau hơn, kết nối yêu thương. Đây là điểm khác biệt so với nhiều cuộc thi, nhiều giải thưởng về công nghệ trước đây”, bà Vũ Việt Trang nhấn mạnh.
Theo Ban tổ chức, sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 25/01/2024 đến ngày 30/04/2024), Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim -Technology with heart” đã thu hút đông đảo các tác giả tham dự với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video, trong đó có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình từ 5-8 ảnh).

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang và Thiếu tướng Đỗ Minh Phương, Phó Tổng Giám đốc Viettel trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải.

Qua nhiều vòng chấm, Hội đồng Giám khảo lựa chọn 32 tác phẩm xuất sắc để trao giải (gồm: 10 tác phẩm ảnh đơn, 12 tác phẩm ảnh bộ và 10 tác phẩm video clip theo thứ tự giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng thể loại) và 29 tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải.
Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, bên cạnh những tác phẩm của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp vượt trội về nội dung và kỹ thuật, các tác giả không chuyên đã kể lại những câu chuyện bình dị giữa đời thường bằng hình ảnh chân thực đầy xúc động. Đó là sự ứng dụng công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sự hiện diện của các thành tựu công nghệ trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh tế – xã hội…

Vnstartup

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.