vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Sáng 1-6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng phối hợp Quỹ đầu tư Quest Venture (Singapore) ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quest Ventures tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hội thảo quốc tế Đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng – DAVAS 2024.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở KH&CN Lê Thị Thục cho biết, việc ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quest Ventures tại Đà Nẵng mở ra nhiều cơ hội giao lưu, kết nối hợp tác và xúc tiến đầu tư đổi mới sáng tạo giữa 2 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Singapore và Đà Nẵng.

Tại đây, các dự án khởi nghiệp, startup của Đà Nẵng sẽ tiếp cận thông tin về các chương trình hỗ trợ, quỹ đầu tư, cũng như kết nối với những đối tác tại Singapore và là kênh hỗ trợ khi các startup muốn tìm hiểu thông tin, tiếp cận thị trường Singapore.

Thành phố hy vọng thời gian tới sẽ mở một không gian hợp tác đổi mới sáng tạo Đà Nẵng tại Singapore nhằm kết nối với tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư, trường đại học tại Singapore.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quest Ventures tại Đà Nẵng trong sáng 1-6.

Không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quest Ventures tại Đà Nẵng nằm trong tòa nhà Vietnam Innovation Hub (179 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà).

Cũng trong sáng 1-6, các tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp quốc tế và trong nước đến tham gian không gian đổi mới sáng tạo 199 Vietnam Medical Innovation Hub (199VIH) tại 216 Nguyễn Công Trứ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà

Đây là tổ hợp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe giữa mạng lưới Bệnh viện 199 và Vietnam Innovation Hub được thành lập vào ngày 28-4-2023 với nhiệm vụ kiến tạo hành lang, cung cấp hạ tầng, thí điểm giải pháp, kiểm nghiệm phương pháp chuyên môn, mô hình kinh tế y tế sáng tạo.

Đồng thời, đoàn đến tham gian không gian đổi mới sáng tạo Trường Đại học Bách khoa (DUT Maker Innovation Space, Đại học Đà Nẵng). DUT Maker Innovation Space được khánh thành ngày 1-2-2024.

Không gian nhằm gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu với thực hành, ứng dụng và đổi mới sáng tạo, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao đem lại nhiều giá trị gia tăng như ngành thiết kế vi mạch, chip bán dẫn.

Theo Báo Đà Nẵng

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.