vnstartup.vn

Hãng thông tấn Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Sáng 16-5, tại Hội trường Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Hoạt động khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng được Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện thường niên theo quy định nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động khoa học và công nghệ của thành phố, góp phần quan trọng xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Các đối tượng xét khen thưởng bao gồm các tác giả của các công trình khoa học và công nghệ; các giải pháp, sáng chế; các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín; các tổ chức, cá nhân đạt các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo tóm tắt kết quả xét khen thưởng trong hoạt động khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết trong năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận được tổng cộng 375 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, bao gồm gồm 02 Sáng chế, 06 Giải pháp hữu ích được cấp văn bằng bảo hộ; 06 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022, 361 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế. Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã thẩm định, tổ chức Hội đồng khoa học tư vấn để xét chọn các hồ sơ khen thưởng và trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định khen thưởng.

Bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng báo cáo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường đánh giá cao vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sự phát triển của thành phố và chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các sở, ngành địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực, tạo điều kiện để các nhà khoa học, các tổ chức cá nhân khởi nghiệp sáng tạo phát huy trí tuệ, không ngừng đổi mới sáng tạo trong sản xuất và đời sống. Đồng thời mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn, đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu, gắn kết quả nghiên cứu với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo như Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24 /01/2019 của Bộ Chính trị đã xác định. Nhân dịp này, Lãnh đạo thành phố cũng gửi lời chúc mừng đến đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các nhà sáng tạo và các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Các tác giả, nhóm tác giả được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2023

Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó các nhà khoa học, nhà sáng lập đóng một vai trò then chốt trong sự phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, các tác giả/nhóm tác giả của 02 bằng sáng chế, 04 giải pháp hữu ích, 06 công trình đạt giải tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam và 47 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen với tổng mức tiền thưởng hơn 235 triệu đồng.

Các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đồng thời, có 09 tập thể và 09 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 với tổng mức tiền thưởng hơn 56 triệu đồng. Việc ghi nhận và vinh danh của Thành phố đối với các tổ chức/cá nhân có ý nghĩa quan trọng góp phần lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của các dự án, các doanh nghiệp khởi nghiệp, thu hút các nhà đầu tư, giải quyết nhu cầu việc làm cho xã hội và đóng góp cho sự phát triển kinh tế thành phố.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc Lễ khen thưởng, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng thay mặt các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công chức, viên chức ngành KH&CN cảm ơn những ý kiến chỉ đạo, biểu dương, chúc mừng của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo ngành khoa học và công nghệ chúc mừng các nhà khoa học, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sức khỏe, nhiều thành công và kỳ vọng trong thời gian đến sẽ đồng hành trong các hoạt động nghiên cứu, khởi nghiệp, sáng tạo ngày càng được lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi vào mục tiêu phát triển chung của thành phố.

Vnstartup Da Nang

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.