Nếu muốn kinh doanh dài hạn thì không nên khởi nghiệp với những mặt hàng này

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao tôi lại để cái tiêu đề như trên đúng không? Mọi người xung quanh tôi hay nghĩ rằng những sản phẩm mà nhiều người bán chắc chắn đem lại nhiều lợi nhuận nên nhiều người mới bán. Theo tôi thì câu đó nửa đúng, nửa không đúng, đúng ở chỗ “nhiều người bán chắc chắn cầu lớn, lượng người có nhu cầu sử dụng lớn, như vậy sẽ có nhiều khách hàng, nhiều lợi nhuận”, không đúng ở chỗ ” Người Việt mình thường có thói quen hễ nhiều người cùng đổ xô làm gì sẽ làm theo, điều này thường dẫn đến việc người người đổ xô làm mà lợi nhuận thì chẳng thấy đâu”.

Trong thị trường có nhiều người bán, nếu bạn không mạnh, không có những chiến lược độc đáo, bạn chắc chắn sẽ bị đối thủ khác dìm chết. Vì vậy với quan điểm cá nhân tôi, nếu bạn không có kinh nghiệm thực chiến trong những thị trường mới thì đừng đâm đầu vào nó. Sau đây tôi sẽ liệt kê cho bạn những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay đồng thời cũng là những sản phẩm mà bạn không nên kinh doanh nếu không có nhiều kinh nghiệm và muốn kinh doanh dài hạn, tuy nhiên nếu muốn kinh doanh chớp nhoáng thì vẫn được nhé.

1. Quần áo

Mặt hàng này không thể không xếp vào top những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay bởi nhu cầu về may mặc là nhu cầu thiết yếu, thị trường quần áo được xếp vào những thị trường sôi động nhất, được chia thành nhiều phân khúc khác nhau như quần áo người lớn, quần áo trẻ con, nam, nữ,…Với mỗi đối tượng sẽ có những chủng loại khác nhau thay đổi theo mùa, theo thời gian,…

Tôi có nhiều người bạn khởi nghiệp từ kinh doanh quần áo từ khi còn sinh viên, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chẳng có đứa nào thành công với con đường này cả, đơn giản là thứ nhất nó không phải lựa chọn nghề nghiệp ưu tiên, thứ hai là chưa biết kinh doanh đến nơi đến chốn. Hầu hết đều thất bại vì vẫn còn non nớt, không có nhiều kinh nghiệm trong khi lai có vô vàn người bán.

Nếu không có chiến lược bán hàng tốt thì tốt nhất đừng theo đuổi lĩnh vực này vì nếu không cuối cùng bạn cũng thất bại giống như những người bạn của tôi. Quần áo hiện nay được tiêu thụ nhiều nhưng nó cũng mang tính cạnh tranh rất lớn, chính vì thế mà những người mới thâm nhập vào không biết gì chắc chắn bị “hất văng” ra ngoài, đơn giản là vì bạn không có đủ vốn, không có kinh nghiệm để “bật” những người trong nghề ra.

2. Ăn uống

Cũng giống như quần áo, đồ ăn cũng là sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày. Đồ ăn nhanh và thức ăn đường phố là 2 sản phẩm được bán chạy nhất mặc dù các quán ăn bình dân, nhà hàng vẫn rất có nhiều khách. Với thói quen của người Việt thích những quán ăn ven đường hơn, hay cuộc sống bận rộn khiến họ có xu hướng sử dụng đồ ăn nhanh nhiều hơn.

Đồ ăn nhanh hay những món ăn ven đường thường được chế biến sẵn hoặc thời gian chế biến nhanh, người mua không phải đợi lâu, nhanh, tiện, giá hợp lý nên khách mua nườm nượp.

3. Phụ kiện điện thoại

Điện thoại ngày nay phổ biến nhất là điện thoại thông minh, vì thế mà các phụ kiện đi kèm cũng có xu hướng được phân phối rộng rãi, với giá cả nằm trong khoảng từ 30 000 đến 200 000 đồng, phụ kiện điện thoại là món đồ mà người nào cũng cần, không giá trị như điện thoại, phụ kiện điện thoại có giá thấp hơn rất nhiều, người sử dụng dễ dàng thay đổi thường xuyên.

Liên quan đến phụ kiện điện thoại có một nghề nữa là dán và làm đẹp điện thoại. Những người làm lâu trong nghề với nghiệp vụ tốt có thể kiếm từ 500.000 VNĐ- 2 triệu đồng/ngày. Các cửa hàng lớn có thể thu được 3 triệu – 5 triệu cũng là điều không khó hiểu.

Với tôi thì đây là nghề hốt bạc nhiều nhất bởi không phải tốn công sức như bán quần áo hay đồ ăn, nếu có kế hoạch nhập hàng tốt bạn sẽ kiếm bộn tiền từ mặt hàng này đó.

4. Mỹ phẩm

Nhắc đến những mặt hàng bán chạy thì không thể không nhắc đến mỹ phẩm được rồi. Tuy nhiên để kinh doanh và cạnh tranh được với các đối thủ trong ngành này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào làm.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online 

Với riêng mặt hàng mỹ phẩm nếu bạn có nguồn hàng tốt bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng để kinh doanh lâu dài. Còn với những bạn muốn tìm những mặt hàng độc đáo, những ý tưởng kinh doanh điên rồ thì mặt hàng này không phù hợp với bạn.

Tất cả các mặt hàng trên hoàn toàn có thể kinh doanh online được, nếu không có nguồn hàng tốt và bền vững bạn có thể sử dụng hình thức này. Nếu bán hàng online thì hãy thiết kế một website bán hàng để công việc trở nên chuyên nghiệp hơn. Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Chúc bạn thành công 🙂 !

Facebook Comments
Nếu muốn kinh doanh dài hạn thì không nên khởi nghiệp với những mặt hàng này
5 (100%) 1 vote

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *