Bắt đầu kinh doanh online như thế nào?

Rất nhiều bạn trẻ biết đến kinh doanh online, phần lớn khi được hỏi bạn sẽ khởi nghiệp bằng cách nào? Hầu hết câu trả lời là khởi nghiệp bằng kinh doanh online, tuy nhiên khi đặt vấn đề: bạn sẽ bắt đầu kinh doanh như thế nào? bạn đã chuẩn bị hành trang gì để bước vào con đường kinh doanh online? Thì tất cả đều lúng túng, có vẻ như kinh doanh online là điều ai cũng biết nhưng ít ai hiểu rõ về nó.

8 lý do doanh nghiệp kinh doanh online thất bại
8 lý do doanh nghiệp kinh doanh online thất bại

Bắt đầu kinh doanh online như thế nào?

Tìm ra ý tưởng

Bất cứ việc gì trước khi thực hiện cần phải có ý tưởng. Ý tưởng trong kinh doanh đó chính là sản phẩm/ dịch vụ mà bạn định kinh doanh. Đó là kinh doanh cái gì?

Vnstartup sẽ không áp đặt một ý tưởng kinh doanh cụ thể nào, nhưng Vnstartup sẽ hướng dẫn bạn tìm ra ý tưởng cho riêng mình. Một ý tưởng sáng tạo do chính bạn tạo ra sẽ mang lại thành công cao hơn bất cứ ý tưởng nào do ai khác đề nghị. Để tìm được ý tưởng phù hợp, bạn cần xác định:

– Sở trường cá nhân của mình là gì? Mình có kĩ năng nổi bật gì trong ngành: thời trang, ăn uống, mỹ phẩm…

– Số vốn bạn có thể đầu tư cho kế hoạch của bạn là bao nhiêu?

– Khách hàng mục tiêu của bạn là ở đâu? Nông thôn hay thành phố hay tỉnh thành cụ thể nào? Lứa tuổi hướng đến là bao nhiêu?

– Mặt hàng kinh doanh thời vụ hay lâu dài.

– Nhân lực tối thiểu để ý tưởng hoạt động được là bao nhiêu người.

Lên kế hoạch kinh doanh online
Lên kế hoạch kinh doanh online

Lên kế hoạch triển khai

Sau khi tìm được ý tưởng kinh doanh cho riêng mình, bước tiếp theo là bạn lập kế hoạch triển khai chi tiết:

Nghiên cứu sản phẩm: tính chất, ai sử dụng, giá trị sử dụng, từ đó tìm cách tăng giá trị sử dụng sản phẩm để tăng doanh thu.

Cậu bé Brennan Agranoff 17 tuổi, cậu đã nhận thấy những chiếc tất Nike quá đơn điệu, cậu đã in các mẫu tự thiết kế cho chúng từ đó cậu đã tạo dc sự thích thú với khách hàng và tăng giá trị cho mặt hàng mình kinh doanh.

Những nông dân ở thị trấn Zentsuji miền nam Nhật Bản đã tìm ra cách làm thế nào để trồng ra được những quả dưa hấu hình vuông. Nhờ đó họ đã bán được những quả dưa hấu với giá cao hơn gấp 2 3 lần.

Sáng tạo dưa hấu vuông
Sáng tạo dưa hấu vuông

Mấu chốt ở đây là sáng tạo sản phẩm để tăng giá trị.

– Xác định khách hàng mục tiêu: sau khi đã có sản phẩm, bạn cần xác định sản phẩm đó dành cho ai, phù hợp với lứa tuổi nào, từ đó xác định các nơi khách hàng hay lui tới để đưa ra chiến lược tiếp cận hợp lý.

– Xác định kênh quảng cáo (marketing): khi đã xác định khách hàng mục tiêu, bạn cần lựa chọn các kênh quảng cáo phù hợp với ngân sách của bạn mà vẫn thu được hiệu quả. 2 kênh marketing được sử dụng nhiều nhất là facebook và website bán hàng.

– Lên kế hoạch ngân sách: bao gồm ngân nhập hàng, ngân sách cho quảng cáo, tạo website… để có thể kiểm soát tốt tài chính của mình, từ đó tính toán được hiệu quả kinh doanh.

Lập kế hoạch chi tiết

Xem tiếp phần 2: Lập kế hoạch kinh doanh online chi tiết

 

 

 

Facebook Comments
Bắt đầu kinh doanh online như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *