10 chiêu giúp tăng doanh số bán hàng trên website

Website bán hàng là công cụ không thể thiếu của một doanh nghiệp kinh doanh online, nhưng để tận dụng nó giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là 10 chiêu giúp tăng doanh số bán hàng trên website được rút ra từ các chuyên gia phân tích giúp bạn tăng đến 60% doanh số.

Tăng doanh số bán hàng trên website
Tăng doanh số bán hàng trên website

1. Sử dụng mã giảm giá – Coupon

Bất kì khách hàng nào cũng cảm thấy hạnh phúc khi mua được một sản phẩm rẻ hơn giá bình thường. Nếu cùng một sản phẩm dịch vụ, sản phẩm của bạn có giá hấp dẫn hơn đối thủ khách hàng sẽ chọn bạn

Sử dụng mã giảm giá
Sử dụng mã giảm giá

2. Để sản phẩm bán chạy ở trung tâm

Vị trí trung tâm là nơi khách hàng chú ý đầu tiên khi vào website của bạn. Vì vậy sản phẩm bán chạy bạn nên show ra ngoài trang chủ. Khách hàng có xu hướng quyết định mua sản phẩm bán chạy nhanh hơn vì tâm lý nhiều người dùng sẽ là sản phẩm tốt.

Xem: 7 tính năng không thể thiếu trên website bán hàng

3. Ưu đãi dành cho thành viên

Đây là chiêu tuyệt vời mà các siêu thị lớn hay sử dụng. Sử dụng ưu đãi dành cho thành viên khách hàng sẽ cảm thấy mình đặc biệt hơn những người mua hàng khác. Hơn nữa, khách hàng đã là thành viên của bạn thì họ sẽ mua hàng ở những lần tiếp theo để hưởng ưu đãi lớn hơn. Đây chính là tuyệt chiêu giúp bạn có khách hàng trung thành.

4. Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm.

Tất nhiên rồi, đây là chiêu được dùng phổ biến nhất, tất cả các chủ cửa hàng lớn nhỏ đều sử dụng chiêu này nhưng nó vẫn có tác dụng vô cùng lớn. Sử dụng tuyệt chiêu này bạn có thể có thêm khách hàng khi người mua hàng rủ 1 nhóm để mua sản phẩm của bạn với số lượng lớn.

5. Bán hàng kèm dịch vụ miễn phí

Cài đặt miễn phí, bảo dưỡng miễn phí là các dịch vụ kèm theo bạn thường thấy khi mua các sản phẩm điện tử. Tuy nhiên bạn có thể sáng tạo chiêu này áp dụng riêng cho cửa hàng của bạn. Mình có một người bạn bán mỹ phẩm khá thành công khi bán mỹ phẩm tặng kèm tài liệu hướng dẫn hoặc bí quyết chăm sóc da (chả mất gì đúng không).

6. Để bảng giá hấp dẫn

Thay vì bạn để giá 500.000 vnd sao bạn không thử để 499.000 vnd xem sao nhỉ? Chắc chắn sẽ có những tác dụng mà bạn không ngờ tới. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao giá ở siêu thị lại rẻ và đều ở những con số 99 không? Hãy thử nghiệm và đưa ra câu trả lời nhé.

7. Tổ chức bốc thăm trúng thưởng

Tổ chức bốc thăm trúng thưởng là tuyệt chiêu có tác dụng lan truyền rất lớn thu hút được lượng khách hàng lớn ghé thăm shop của bạn. Và tất nhiện khi nhiều khách hàng ghé thăm thì cơ hội bán hàng cho bạn sẽ tăng.

8. Khuyến mại nhân dịp các ngày lễ

Đây là cách không mới mẻ nhưng vẫn là cách hưu hiệu thu lại được nhiều doanh số cho bạn. Ưu điểm của cách này là bạn có thể giảm giá sản phẩm thấp mà không làm mất giá trị trong mắt khách hàng.

9. Sử dụng các từ miễn phí

Khách hàng vô cùng nhạy cảm với các từ “miễn phí”. Miễn phí vận chuyển với đơn hàng 500k …. hoặc đăng ký mua ngay để nhận quà miễn phí.

10. Tạo sự khan hiếm của sản phẩm trong quảng cáo

Đây là cách thúc giục khách hàng chốt sales của các chuyên gia Marketing mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng . Nếu sản phẩm của bạn có nhiều khách hàng sẽ thờ ơ, nhưng thử thay đổi bằng lời quảng cáo: ” chỉ còn 10 sản phẩm giảm giá đến 20%” sẽ kích thích khách hàng rất lớn

Facebook Comments
10 chiêu giúp tăng doanh số bán hàng trên website
5 (100%) 1 vote

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *